Chỉ 13 phút, tuyến đường nguyễn hữu cảnh ngập nặng ở Sài Gòn được hút hết sạch nước

Chỉ 13 phút, tuyến đường nguyễn hữu cảnh ngập nặng ở Sài Gòn được hút hết sạch nước

Chiều 21/9, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Trung tâm điều hành chương trình chống ngập của TP.HCM và nhiều phóng viên báo đài, Tập đoàn công nghiệp Quang Trung đã cho vận hành thử nghiệm siêu máy bơm chống ngập thông minh ở đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Tuyến đường nguyễn hữu cảnh ngập nặng được hút sạch nước

Máy bơm được vận hành lần 2 để chống ngập

 

Đúng 4h chiều cùng ngày, triều cường trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) đạt đỉnh khiến tuyến đường này ngập sâu như thường lệ.

Ngay lập tức, ông Nguyễn Tăng Cường đã cho vận hành thử nghiệm siêu máy bơm thông minh.

Chỉ trong vòng 13 phút đi vào hoạt động, siêu máy bơm thông minh đã hút sạch nước ngập ngoài tuyến đường này khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.


Video: Tận mắt chứng kiến siêu máy bơm thông minh chống ngập “thần tốc” ở Sài Gòn

Triều cường dâng cao, đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập sâu

 

Ông Nguyễn Tăng Cường – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn công nghiệp Quang Trung cho biết, đây là lần thứ 2 máy bơm chống ngập thông minh được vận hành để chống ngập và đều đạt được thành công như mong đợi.

“Thời gian qua chúng tôi rất áp lực, làm việc hết công suất để máy bơm sớm đi vào hoạt động, đáp ứng sự kì vọng của lãnh đạo thành phố, người dân. Tuy nhiên, do thời tiết xấu và phải cải tạo hệ thống đường cống nên công trình chậm hơn tiến độ 1 tháng.

Ngay lập tức máy bơm được vận hành, bơm nước chống ngập

Nước được bơm ra sông Sài Gòn liên tục

 

Sau khi lắp đặt xong, chúng tôi đã cho máy vận hành thử nghiệm bơm nước ngập sâu trên Tuyến đường nguyễn hữu cảnh ngập nặng được hút sạch nước chiều tối 19/9. Chỉ trong vòng 13 phút, máy bơm đã hút sạch nước ngập trước sự ngỡ ngàng, và niềm vui mừng của anh em trong công ty và người dân xung quanh. Ngày hôm sau, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đến kiểm tra và đánh giá cao hiệu quả của máy bơm”, ông Cường thông tin.

Chỉ 13 phút sau, đường Nguyễn Hữu Cảnh đã hết ngập

 

Theo ông Cường, máy bơm có công suất của máy 27.000-96.000, có thể hoạt động được trong môi trường khắc nghiệt nhất như triều cường dâng cao, trong cống thoát có nhiều tạp chất đất đá và vừa bơm vừa lọc rác.

“Chúng tôi rất tự tin về máy bơm sẽ chống ngập cho TP trên đường Nguyễn Hữu Cảnh vì thời gian nghiên cứu rất kĩ kéo dài đến 7 năm. Bình thường, máy bơm chỉ có chức năng bơm và có một tốc độ nhưng máy bơm chúng tôi vô cấp, đa năng. Ngoài ra, máy bơm còn gắn thêm thiết bị lọc rác, tách rác, vớt rác tự động.

Tôi hi vọng với những thành công đạt được trong công tác công tác chống ngập 2 ngày qua, UBND TP và các sở ngành sẽ kí hợp đồng, đưa máy bơm vào sử dụng lâu dài”, ông Cường cho hay.

Nguồn : Theo Quang Hải

VTC news

0 0 vote
Article Rating

Thông tin liên hệ Chấn Trình

Địa chỉ: S2 The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2, TP HCM.

Hotline: 0949.01.02.93 - 0906.41.02.93 - Email: nguyenchantrinh@gmail.com

Xin cảm ơn !

Đăng ký nhận thông tin dự án

THẢO LUẬN VỀ DỰ ÁN

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Có thể bạn quan tâm