Bán Vinhomes Grand Park thời điểm nào là hợp lý?

Bán Vinhomes Grand Park thời điểm nào là hợp lý?

Bài 1 : Gần đây nhiều khách hàng thường xuyên thắc mắc về vấn đề “Khi nào nên bán căn hộ Vinhomes Quận 9”, Thời điểm nào để ra hàng, hay “giá bán bao nhiêu thì hợp lý”. Để giải thắc mắc của quý khách hàng, Chấn Trình sẽ chia sẻ một vài ý sau đây:

* Khi nào nên bán căn hộ Vinhomes Quận 9 ; Thời điểm nào để ra hàng?

– Một trong những thời điểm bán chuyển nhượng căn hộ Vinhomes Grand Park phụ thuộc khá nhiều vào thị trường, chúng ta không dựa hoàn toàn vào nó, những cũng phải nói thị trường quyết định khá nhiều việc ra hàng đối với Bất động sản hình thành trong tương lại. ngoài thị trường ta có thể quan tâm đến các yếu tố như ; Sản phẩm, Chủ đầu tư ra hàng, giá bán tòa, block mới, chính sách bán hàng mới,….


* Thị trường Vinhomes Grand Park có đang tốt không?

– Thực tế ra mắt từ tháng 6/2019 đến giờ thị trường Vinhomes Quận 9 vẫn sôi động, vì ở thị trường Vinhomes nói chung và Vinhomes Quận 9 nói riêng luôn là tâm điểm quan tâm của rất nhiều Sàn bất động sản & Môi giới và khách hàng, nhà đầu tư. Với tâm thế là Chủ đầu tư uy tín, Vinhomes luôn tạo ra được một thị trường sôi động, đem đến dòng sản phẩm thứ cấp dồi rào. tạo cho các nhà Môi giới rất tự tin khi giới thiệu, chào bán sản phẩm của Vinhomes.

Khách hàng tham dự những ngày mở bán T6/2019 - Hình Vietnamnet

Khách hàng tham dự những ngày mở bán T6/2019 – Hình Vietnamnet

– Theo như ghi nhận, riêng giai đoạn 1 The Rainbow có tới 17 Block căn hộ, với tổng số lượng ước tính 10 nghìn căn. với mức độ sản phẩm cũng cho là nhiều như hiện có thì đây đang là mảnh đất đủ lớn để các nhà Môi giới bám trụ, Chấn Trình nói vậy để mục đích gì… để nhằm mang đến cho quý khách hàng một viễn cảnh rằng ở đây có nguồn Cung vô cùng lớn, nên các nhà Môi giới sẽ theo thị trường này lâu dài, cho thấy thời điểm nào khách hàng bán điều được, tuy nhiên bán được với giá nào điều đó mới quan trọng.

– Là nhà đầu tư, không có nhu cầu để ở, thì thực tế chỉ cần quan tâm ” Lợi nhuận”, khách hàng sẽ kiếm lợi nhuận từ căn của mình mua đó là bao nhiêu?. Đó cũng chính là mấu chốt của việc thời điểm bán ra sẽ quyết định lợi nhuận.


* Các kịch bản lợi nhuận có thể hình dung như sau : 

Kịch bản 1 : Khách hàng đặt cọc 50 Triệu, vừa chọn được căn ngày mở bán có người trả chênh lệch 30,40,50,100 Triệu thì liệu khách hàng có nên bán không?. Nếu mục đích của khách hàng là Đầu tư thì Chấn Trình khẳng định “nên bán” vì lúc đó suy ra, mức lợi nhuận của khách hàng đang lên tới 50% cho đến 200% lợi nhuận, bởi vì tại thời điểm này, khách hàng mới chỉ bỏ ra mức vốn vỏn vẹn 50 triệu mà.

Kịch bản 2 : Khách hàng giữ lại, tiếp tục thanh toán 10%,20%,50%,70%… rồi khi đó mới bán. Vậy thời điểm khách hàng bán đã thanh toán 50% là 1ty (vd căn 2ty), lúc này bán chênh ra được 200 triệu, tính ra mức lợi nhuận đem về là bao nhiêu?. Lúc này khách hàng đã thanh toán 1 Tỷ (50%), vậy mà chỉ bán đem về được 200tr tức 20% lợi nhuận so với vốn bỏ ra.

Kịch bản 3 : Khách hàng là nhà đầu tư có vốn, giữ lại để cho thuê, khi cả khu đã đồng bộ, môi trường xanh bao phủ, đường Vành đai 3 cũng hoàn thành, lúc đó giá trị của toàn khu được cải thiện hoàn toàn. lúc đó có thể nói Vinhomes Grand Park như một “thành phố thu nhỏ” với quy mô 271ha,và tại đây có đầy đủ các dịch vụ, tiện ích hòan hảo nhất. Lúc này, khách hàng có thể thoải mái về giá bán, có thể giá sẽ ở mức chênh lệch rất cao so với ban đầu. một số khách hàng ở giai đoạn này không bán mà để cho thuê lâu dài, bởi thời gian cho thuê đó, căn hộ vẫn tăng giá bền vững.

– So sánh như trên (tương đối) để khách hàng biết và cân đối xem thời điểm bán nào phù hợp với mình nhất, và sẽ dùng kịch bản nào để bán.


* Một số khách hàng thắc mắc tại sao vẫn có những căn Rao bán lỗ, Vậy lý giải về những căn bán lỗ như thế nào?

– Trước hết nói về “bán lỗ” ở Vinhomes Grand Park Q9 không phải là không có, tuy nhiên Chấn Trình có thể nói việc bán lỗ tại đây không nhiều, nhưng hãy tìm hiểu xem tại sao lại có những trường hợp bán lỗ này?

1 : Bán lỗ do tài chính ( vay ngân hàng)

  • Khi khách hàng vay ngân hàng tại đây sẽ được miễn gốc + lãi lên đến 18 tháng kể từ lúc ngân hàng giải ngân ( giai đoạn đầu). Vì vấn đề này mà nhiều khách hàng đã chủ quan, nghĩ sẽ bán được trong thời gian vay ngân hàng đó, đến cuối cùng thì bán không được mà hạn đóng tiền lãi đã tới. đối với diện khách hàng mới đầu tư, tài chính không thực sự ổn định, thì chắc chắn đây là một trong những lý do tình trạng có những căn “bán lỗ”.

2 : Bán Lỗ do sự việc Bất khả kháng.

  • Sự việc Bất khả kháng mà Chấn Trình muốn đề cập ở đây có thể hiểu như : Phá sản, Đầu tư thâm hụt, việc làm ăn gặp khó khăn…cần rút vốn để bù đắp thâm hụt.

3 : Bán lỗ do tác động bên ngoài.

  • Tác động bên ngoài không phải là chuyện hiếm thấy nhất là ở trong Bất động sản, những tác động do Người nhà, bạn thân, mối quan hệ tạo nên, họ cho những khách hàng ở đây một viễn cảnh không mấy tổt đẹp về dự án này. Từ đó tạo ra tâm lý lo lắng muốn thu hồi vốn theo lời những người thân. Và khi có những việc như trên thì vấn đề bán lỗ sẽ xảy ra. Các trường hợp này thường xảy ra với nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa hiểu nhiều về khu vực mình đầu tư.

* Vậy còn Bán Tháo ở VHGP thì sao?

  • Thực tế thì ở VHGPQ9 không thể xảy ra vấn đề như Bán Tháo các sản phẩm ở đây, vì tại dự án hầu như đã hoàn thiện, Chủ đầu tư uy tín và dự án không bị tai tiếng gì cả.
  • Trường hợp xấu nhất có thể thấy ở một số dự án là do yếu tố như Dự án bị cưỡng chế, vi phạm do các quy chế của pháp luật, Chủ đầu tư yếu kém, Dự án không xây dựng, không đúng như cam kết ban đầu…

– Hầu như những tình huống trên điều sẽ xảy ra ở nhiều dự án chứ không riêng gì đối với Grand Park Quận 9.

Công viên Vinhomes Quận 9

Công viên Vinhomes Quận 9


* Như vậy với tất cả những ý nêu trên, Giá bán ở Vinhomes Grand Park bao nhiêu thì hợp lý?

– Nói về giá bán thì vô vàn, mỗi khách hàng đưa ra mức giá khác nhau, thời điểm bán, view, diện tích, tầng của từng căn cũng khác nhau. Vì vậy Chấn Trình không thể đưa ra nhận định chính xác mà phải dựa vào thời điểm mà khách hàng muốn bán. khi đó sẽ dễ dàng đưa ra cho khách hàng mức giá bán của thị trường tại thời điểm mà khách hàng quyết định bán. Và nên nhớ, đừng để những yếu tố bên trên chi phối vào việc bán, vì như vậy sẽ tạo ra mức giá bán không tốt.


Trên đây là một vài ý kiến riêng từ Chấn Trình nhận định về việc “Thời điểm nào bán căn hộ Vinhomes Grand Park là hợp lý”. Quý khách hàng có đóng góp, góp ý hoặc cần chia sẻ, hỗ trợ gì vui lòng liên hệ với Chấn Trình.

Bài viết được thực hiện biên soạn phát hành duy nhất tại chantrinh.net.

5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết

THẢO LUẬN VỀ DỰ ÁN

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Có thể bạn quan tâm