Admin Hồ Quang Mẫn chia sẻ về Aribnb loại hình cho thuê ngắn hạn

Admin Hồ Quang Mẫn chia sẻ về Aribnb loại hình cho thuê ngắn hạn

 

 

 

Lâu nay chúng ta hay gọi cho thuê ngắn hạn là Airbnb hay BnB, hôm nay Admin Hồ Quang Mẫn sẽ giải thích một chút để nhằm “minh oan” cho cái từ “Airbnb” mà mọi người thường hay nghĩ chưa đúng về nó, thậm chí gắn với tệ nạn bay lắc…

Để hiểu hơn về mô hình này, Admin xin lấy Vinhomes Central Park là một ví dụ, Trước đây khi nhà bên Vinhomes Central Park thời gian đầu cho thuê rất khó khăn, Admin đã tạo 1 workshop về airbnb tại Central 1 để hướng dẫn về airbnb và có mời Mr Martin Hồ (người làm airbnb nhiều kinh nghiệm) thuyết trình. Được bà con hưởng ứng rất đông. Vậy airbnb có gắn liền với tệ nạn, với bay lắc hay không?

 

Định nghĩa thế nào là Cho thuê ngắn hạn ( Airbnb )???

Thực tế, Airbnb chỉ là 1 kênh OTA (Online Travel Agent: Đại lý du lịch trực tuyến) trong rất nhiều các kênh OTA khác như hotel dot com, agoda, booking dot com, traveloka, tripadvisor…

 

Vì airbnb gần gũi hơn, và chính admin cũng tạo các group viber để mọi người hợp tác chia sẻ khách thuê ngắn hạn và lấy tên airbnb nên mọi người thường gọi cho nhanh là “airbnb”.
Gọi Homestay cho loại hình cho thuê ngắn hạn cũng không đúng luôn. Chính xác tên OTA sẽ là căn hộ dịch vụ hay dịch vụ lưu trú ngắn hạn.
Mỗi 1 kênh OTA sẽ hướng đến 1 đối tượng khách hàng khác nhau.

 

Ví dụ airbnb là kênh hướng đến nhà share, nhà hoặc phòng dư thừa không dùng đến, chủ nhà muốn cho thuê kiểu nghiệp dư để “kiếm thêm”. Airbnb phát triển trên nền tảng Couchsurfing. Couchsurfing là loại hình cho khách đến nhà ở miễn phí (nên cực kỳ sàng lọc khách). Cả chủ nhà và khách đều có profile rõ ràng. Lúc trước Admin cũng có 1 profile Couchsurfing, và từng ở miễn phí nhà dân khi đi du lịch Singapore, Nhật thông qua mạng lưới này.

Admin Hồ Quang Mẫn chia sẻ về dịch vụ Aribnb

Kênh airbnb, đối tượng khách được sàng lọc kỹ profile, host (chủ nhà) thì ngoài sàng lọc còn được guarantee (đảm bảo) bởi 1 khoản quỹ của airbnb nên nếu có gì xảy ra, có thể claim (đòi bồi thường) và được đền bù. Tiền bạc sòng phẳng. Do vậy cả khách và host đều khá sạch sẽ nghĩa đen lẫn bóng. Mỗi tội giá luôn rẻ hơn các kênh khác.

 

Kênh Booking dot com thì hướng tới khách công tác, du lịch, giá cao, nhưng host phải tự bảo vệ mình như tự thu cọc, tự thu tiền phòng, vẫn có khách bay lắc đặt qua kênh này vì profile khách ở kênh này chả quan trọng, có thể làm fake được.

 

Thực tế khách bay lắc, phần lớn là ĐẶT TRỰC TIẾP. Ngoài ra sẽ qua các kênh mà chủ yếu là booking dot com.

Hội bay nó hay có mối chủ nhà, rồi đứa này giới thiệu đứa kia, hay đặt qua booking 1 lần là có contact xong deal trực tiếp những lần sau. Dân cho thuê căn hộ dịch vụ chuyên nghiệp họ biết sàn lọc khách, chỉ có một số người vì ham tiền, thiển cận mới cho các đối tượng bay lắc, mại dâm thuê và như vậy tự họ đạp đổ chén cơm của mình.

 

Nếu bảo vệ/ an ninh/ BQL và cư dân làm gắt thì nạn bay lắc dạt đi về những chung cư quản lý lỏng lẻo hơn. Thậm chí có chung cư còn có sự tiếp tay của bảo vệ với các đối tượng bay lắc. Việc luân chuyển vị trí công tác của bảo vệ/ lễ tân cũng là cách để không xảy ra tình trạng nảy sinh tiêu cực khi làm lâu 1 vị trí.

Admin Hồ Quang Mẫn

Vì airbnb không phải là cho thuê chuyên nghiệp nên thông thường chỉ cần chủ nhà cam kết với BQL về việc đảm bảo an ninh trật tự, khai báo khi nhà có khách để kiểm soát. Còn các loại hình OTA khác thì phải đủ điều kiện kinh doanh lưu trú, có phép và đóng thuế đầy đủ mới được phép khai thác.

 

Như vậy Airbnb là hình thức cho thuê nghiệp dư, “kiếm thêm” của chủ nhà, nhất là tình trạng nhà cho thuê khó khăn do thiếu tiện ích (như Ba Son chẳng hạn). Nói chung loại hình nào cũng vậy, chủ nhà hay người kinh doanh căn hộ dịch vụ biết sàng lọc khách, có hướng dẫn rõ ràng cho khách, biết trân quý nơi mình ở, tôn trọng người xung quanh thì nó vừa giúp mang lại nguồn thu cho xã hội vừa quảng bá hình ảnh và nâng cao giá trị khu căn hộ. Còn ngược lại sẽ dễ bị tẩy chay.

 

Trên đây là đôi dòng chia sẻ của Admin Mạng Xã Hội Hồ Quang Mẫn hay còn có biệt danh là “Admin quyền lực nhất MXH”, Với chia sẻ ở trên của Anh, Chấn Trình tin sẽ phần nào đóng góp và xây dựng thêm cho thông tin và hiểu biết về loại hình dịch vụ “Cho thuê ngắn hạn Aribnb”.


Bài viết được chia sẻ bởi Admin Hồ Quang Mẫn và được biên tập phát hành trên trang chantrinh.net, để kết nối giao lưu với Admin Hồ Quang Mẫn các bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây :

Kênh FB: https://www.facebook.com/adminbatdongsan/
Kênh Page facebook : https://www.facebook.com/hoquangmanblog/
Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCtCXtUUtRU_cHZh-Hf5uZlQ

0 0 vote
Article Rating

Thông tin liên hệ Chấn Trình

Địa chỉ: S2 The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2, TP HCM.

Hotline: 0949.01.02.93 - 0906.41.02.93 - Email: nguyenchantrinh@gmail.com

Xin cảm ơn !

Đăng ký nhận thông tin dự án

THẢO LUẬN VỀ DỰ ÁN

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Có thể bạn quan tâm